Vào bếp cùng Ngũ vị hương, tuần 2: Salad Tôm pasta

20 Dec

Món salad trộn với thành phần là Tôm và mỳ pasta

Nguyên liệu:
-100gr tôm sú, bóc bỏ, xẻ đôi bỏ chỉ đen ở lưng, (1/2 thái hạt lựu, 1/2 xẻ đôi con tôm) hấp chín tôm trong lò vi sóng 5′
-100gr mỳ pasta luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo.
-50gr cần Mỹ thái hạt lựu
-50gr cà rốt, thái 0,5x2cm, hấp chín trong lò vi sóng 3′
-50gr hành tây thái hạt lựu, ngâm trong nước đá lạnh cho bớt hăng, rồi để ráo
-1tbsp lá mùi tây băm nhuyễn

Nước sốt:
-50gr sữa chua trắng
-50gr mayonnaise
-15gr nước cốt chanh
-15gr rượu rumh
-1tsp muối
-1tsp tiêu
-1/2 tsp cỏ thơm oregano
*Trong một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp sốt sánh mượt.

Thực hiện:
Trộn đều các nguyên liệu trên trong tô trộn, dưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

2 phản hồi to “Vào bếp cùng Ngũ vị hương, tuần 2: Salad Tôm pasta”

  1. bubuxinh Tháng Mười Hai 28, 2010 lúc 09:33 #

    Cái món này rất hấp dẫn bọn nhóc, chị cũng làm để nhử lũ nhóc nhà chị!!

  2. gausoi Tháng Mười Hai 30, 2010 lúc 09:29 #

    Đúng rồi nàng ơi, con nhà tôi tòn vừa ăn vừa tưởng tượng… miếng thịt khủng long…. miếng rau siêu nhân…. lại có cả mỳ!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: