Apple tart

3 Dec

Hà nội những ngày đầu đông… nắng hanh nhè nhẹ… trời vẫn lạnh vào buổi sáng, nhưng đến trưa lại có nắng, nắng đông không gay gắt như nắng hè, mà nó có cái vàng óng và khô khô rất đặc trưng của mùa đông xứ  Bắc.

Trong tiết trời đẹp đẽ thế này,mình lên kế hoạch thiết kế thật nhiều hoạt động ở ngoài trời. Thế là lê la khắp nơi, sắm sanh đủ thứ, hoa quả, quần áo, và cả rượu vang, lịch treo tường cho năm mới sắp đến…

Xách về nhà mấy quả táo Granny smith, trong tủ lạnh còn 1 hộp nhân kem choux…

Chần trừ… đắn đo… lại thêm em QA khích lệ, cổ vũ… thế là quyết định cán puff pastry để làm tart táo.

Bánh tart thơm ngon với lớp vỏ giòn tan, phần topping có vị chua dịu của táo xanh, béo ngậy của kem trứng, thơm phảng phất mùi quế… thật thích hợp để làm món tráng miệng trong những ngày đầu đông thế này.

Bánh ngon, hình thức cũng đẹp, lại dễ thực hiện, nếu như … nhà có sẵn… puffpastry..😛

Tart táo:

– Cán bột puffpastry mỏng khoảng 0,5cm

-Cắt bột xếp vào khuôn, ấn cho bột bám sát vào thành khuôn.

-Bóp 1 lớp kem trứng vào trong lòng khuôn bột, xếp táo xanh đã cắt lát lên trên lớp kem trứng theo hình hoa hồng.

-Rắc lên bề mặt bánh táo một lớp đường quế và bơ cắt vụn.

-Nướng 200oC 30′ hoặc đến khi bánh chín vàng.

Hoa hồng e ấp…

Một phản hồi to “Apple tart”

  1. bubuxinh Tháng Mười Hai 6, 2010 lúc 10:16 #

    Gớm cả tuần bận bịu thế mà vẫn ra lò ầm ầm, đã thế lại còn cán bột nữa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: