Honey Castella Cake

30 Th11

Một loại sponge cake mà đã lâu lắm mình mới làm lại.

Nhân tiện vì hôm qua bố chồng gửi về cho con dâu và 2 cháu 1 can mật ong rừng 2l, thế nên mình bắt đầu lục lọi cuốn sổ ghi công thức bánh. Tìm loại bánh nào có thành phần là mật ong.

Castella là 1 kiểu bánh của Nhật, cũng vẫn là dạng sponge cake, nhưng bánh có texture mềm xốp và rất nhẹ, khi cho một miếng bánh vào miệng có cảm giác như từng lớp bọt khí tan lép bép… 

Thành phần của bánh có mật ong, nên ngay khi bánh còn ở trong lò, mùi mật ong đã thơm ngào ngạt, quyến rũ bất kỳ ai chẳng may hít phải làn hương đó…. 😀

Honey Castella

-5 trứng gà

-120gr đường

-200gr bột mỳ

-60gr mật ong

-110gr sữa tươi

-90gr dầu ăn

*Làm nóng lò 180oC

*Đánh trứng cùng đường bông cứng (khi nhấc que trộn lên mà thấy hỗn hợp trứng tạo chóp va không bị xẹp là đạt)

*Rây bột vào trứng, đảo đều nhẹ tay theo kiểu gập thư (đảo theo chiều kim đồng hồ, từ dưới lên)

*Trong 1 tô, hòa tan sữa tươi, dầu ăn, mật ong.

*Đổ nhẹ hh sữa, dầu , mật ong vào tô bột trứng, nhanh tay đảo đều và nhẹ

*Cho hh bột vào khuôn đã lót giấy chống dính

*Bỏ vào lò nướng 15′ hoặc đến khi bánh chín vàng.

*BÁnh chín gỡ khỏi khuôn, làm ngượi trên rack

*Cắt bánh thành từng miếng dài và nhỏ.

**Loại bánh này có hương vị và cấu trúc rất tuyệt rồi, nên sẽ không cần thêm 1 loại topping nào nữa.

Advertisements

9 phản hồi to “Honey Castella Cake”

  1. bubuxinh Tháng Mười Một 30, 2010 lúc 14:41 #

    Gớm!! Nghe tả đã thấy muốn … cắn rồi!!
    Nhưng thú thật là trộn bột kiểu này chị trộn vẫn chưa ổn nên ngại làm lắm!!

  2. gausoi Tháng Mười Một 30, 2010 lúc 21:30 #

    Này, chăm chỉ mang nước “gầy” cho em rồi hôm nào em chỉ bí kíp cho, hjhj…
    Em có nhiều tip mà ối người không biết 😀

  3. bubuxinh Tháng Mười Hai 1, 2010 lúc 15:13 #

    hờ hờ… nhớ đấy nhé!! Mà có chịu khó uống hàng ngày không đấy!! uống đều mới hiệu quả đấy nhé!!
    Ngày nào tui cũng “lọc”. Cô không tiêu thụ giúp thì cũng chả ai giúp tui!! haha Cố lên!!!!

  4. htngocdung Tháng Mười Hai 2, 2010 lúc 14:43 #

    ui ui ban oi, minh o xa qua khong tam su duoc, minh cung muon hoc bi kip tron bot khong xep day. Neu duoc thi truyen kinh nghiem cho minh voi nhe. Many thanks.

  5. Hang Tháng Một 9, 2011 lúc 10:25 #

    Banh trong ngon qua! Ban cho minh hoi khuon ban dung tron hay vuong vay? Va kich thuoc bao nhieu vay ban? Nha minh o NZ co nuoi ong nen co nhieu mat ong, gap cong thuc nay mung qua. Cam on ban nhieu.

    • gausoi Tháng Một 9, 2011 lúc 21:44 #

      Bánh này mình dùng khuôn chữ nhật, 20×30.
      Nướng bánh sau đó mới cắt ra, được 12 miếng 10×5.
      Bánh có vị mật ong đặc trưng, thơm lắm. Bạn làm thử nhé, chúc thành công 😀

  6. Hang Tháng Một 10, 2011 lúc 03:21 #

    Cam on ban nhe! Rat vui duoc lam quen!

  7. thuyanh Tháng Mười 23, 2011 lúc 09:00 #

    chị ơi cho em hỏi là đánh trứng cả quả cũng bông cứng đc ạ?bt em thấy ngta chỉ đánh lòng trắng thôi mà.em mới tập tành,mong chị thông cảm nha^^

    • gausoi Tháng Mười 26, 2011 lúc 20:27 #

      uh, chị dùng từ “bông cứng” tức là đánh đến khi trứng tạo chóp, nhấc que đánh trứng lên không bị xẹp ngay xuống.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: