Xôi sắn

29 Nov

Tiếp theo chuỗi sản phẩm từ SẮN…

Tuần này nhà mình có Xôi sắn cho bữa sáng.

Vị bùi của sắn, cái dẻo thơm của gạo nếp mới, hành phi thơm lừng….

Ngon ngon nhỉ!!!

Xôi sắn làm đơn giản lắm.

Gạo nếp ngon ngâm qua đêm, đổ ra rổ xóc ráo nước.

Sắn bỏ vỏ, cắt miếng bằng đốt ngón tay, ngâm nước từ 5h-6h cho sắn ra hết nhựa. Vớt sắn ra để ráo nước.

Trộn gạo nếp và sắn, thêm chút muối cho xôi được đậm đà.

Đổ gạo nếp sắn vào chõ hấp chín.

(Nhà mình dùng cái vỉ sắt hoa sen, để trong nồi áp suất nên đồ xôi vừa nhanh lại vừa mềm.

Sáng ra chỉ mất 15′ đồ xôi, thêm 5′ chuẩn bị hành phi là đã có bát xôi sắn nóng hổi)

Xôi chín, đơm xôi ra bát, bên trên rắc hành phi và dưới thêm 1 thìa mỡ phi hành.

Buổi sáng mùa đông, hít hà vị thơm của hành, thưởng thức vị bùi của sắn và cảm nhận cái dẻo, thơm của gạo nếp mới, thật chẳng có gì tuyệt hơn.

Mời cả nhà…

2 phản hồi to “Xôi sắn”

  1. bubuxinh Tháng Mười Một 30, 2010 lúc 11:09 #

    Còn không trưa tui qua ăn trực!! chẹp chẹp … thèm!!

  2. gausoi Tháng Mười Một 30, 2010 lúc 11:33 #

    Hết từ hôm qua😀
    Mai tôi mua sắn về share cho nàng nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: