Marble Bread

14 Oct

Hôm trước hơn 10h tối, em Q.A còn đến đón chị sang nhà làm Marble bread, nhưng sáng nay thấy em vẫn treo status là “Buồn!”
Chiều nay có thời gian, chị làm cái Demo Marble bread, yêu quý tặng em Q.A nhé!


Bánh mỳ Marble làm theo công thức của WP. Phần vỏ bánh có thành phần kem whipping nên như thường lệ, bánh rất mềm, nhân bánh thơm mùi chocolate, đặc biệt, phần chocolate khi bánh được cắt lát ra thì có dạng tua tủa như rễ cây, hay ho cực kỳ. Cái này bạn Sói nhà mình đặc biệt thích. Nhìn bạn Sói nhẩn nha xé từng lớp bánh nhỏ bỏ vào mồm trông yêu cực, có khi ngày mai lại làm tiếp thêm 1 ổ nữa nhỉ???

Marble bread:
-300gr bột mỳ
-80gr đường
-1tsp muối
-15gr bơ chảy
-45gr whipping cream
-1 trứng
-100ml sữa ấm
-5gr men nở bánh mỳ

Topping Chocolate:
-30gr chocolate
-50gr sữa tươi
-30gr đường
-15 gr bột cacao
-15 gr bột mỳ
-20gr bột ngô.

Cách làm:
-Hòa men nở vào bát sữa tuôi ấm, để vào chỗ kín gió khoảng 10′, đến khi bát men sữa nổi phồng như gạch cua là được.


-Trong thố trộn của máy, lần lượt cho các nguyên liêu còn lại của phần dough vào,

lắp móc câu của máy KA, , đổ phần men sũa đã ủ trước vào thố trộn, bật máy, đánh đến khi bột mịn bong, kéo màng mỏng không rách là đạt (khoảng 10′)


– Cho bột đã được trộn kỹ vào 1 tô đã quét dầu ăn, đậy khăn ẩm, ủ chỗ kín gió khoảng 40-60′ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

-Trong thời gian ủ bột lần 1, chuẩn bị nhân bánh (topping)

-Đun cách thủy sữa, chocolate và đường đến khi tan đều, rây bột mỳ, bột ngô và bột cacao vào hh, khuấy đều.

-Cho bát chocolate vào LVSong quay 30 giây, bỏ ra trộn đều, hh sẽ trỏ nên đặc thế này.
-Đổ hh vào giấy nilon bọc thức ăn, dàn mỏng, gói kín và cho vào tủ lạnh 20′-30′
-Bột đã được ủ xong, lấy ra đấm cho xẹp hết bọt khí, cán mỏng thành hình vuông 30x30cm


– Đặt miếng nhân chocolate vào giữa miếng bột, gập lần lượt 2 mép bột lại.


-Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột theo chiều ngang, lại tiếp tục gập miếng bột lại và cán .


-Gập và cán bột 3 lần, là được.


-Dùng dao sắc, cắt miếng bột ra làm 3 phần theo chiều dài, mặt cắt của miếng bột sẽ thế này.


-Tết 3 miếng bột lại với nhau, đặt vào khuôn nướng đã lót giấy chống dính.


-Ủ bột lần 2 40′, hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
-Làm nóng lò nướng 170oC, nướng bánh 35′ hoặc đến khi bánh chín vàng


– bỏ ra rack để nguội, hoặc cắt lát ăn nóng đều rất ngon.

10 phản hồi to “Marble Bread”

  1. anhdior59 Tháng Mười 15, 2010 lúc 17:52 #

    cam dong qua’.hi’ hi’, toi sang nha e nghich fondant di

  2. cutechick Tháng Mười 15, 2010 lúc 21:54 #

    bánh đẹp & ấn tượng quá
    vậy là em biết CN này sẽ làm bánh gì rồi:d

  3. gausoi Tháng Mười 15, 2010 lúc 22:37 #

    Thanks!
    LÀm thử nhé, bánh này làm cũng hay hay mà ăn cũng hay hay,😀

  4. cutechick Tháng Mười 16, 2010 lúc 15:36 #

    em làm rồi chị ơi, bánh ngon lắm ạ…mà hình thức thì xấu tệ :p

  5. maiphuong Tháng Mười 17, 2010 lúc 21:23 #

    chị ơi công thức này dùng plain flour chứ không cần bread flour ạ?

    • gausoi Tháng Mười 18, 2010 lúc 09:19 #

      Uh, chị dùng bột mỳ đa dụng, Hoa ngọc lan, chứ không dùng bread flour

  6. bubuxinh Tháng Mười 18, 2010 lúc 10:25 #

    ui xin cái công thức này để làm. lâu rồi không thắt bím cho bánh mỳ. hihi

  7. bubuxinh Tháng Mười 19, 2010 lúc 09:30 #

    oh hay, sao mình comment nhà này mà chả được nhỉ!! hic

  8. Cún Cún Tháng Ba 30, 2011 lúc 00:23 #

    hnay e làm thử bánh này chị ạ. Nhg lúc làm đun cách thủy hỗn hợp chocolate bị đổ 1 ít, thế là e cho 1 ít nước vào, nên hỗn hợp sau cùng có vẻ loãng hơn bthg`. Nhg bánh ra vẫn mềm, ngon, nhiều lớp, đúng kiểu ngồi nhấn nhá xé từng lớp 1 :”> nhưng mà ko hiểu sao e cắt bánh ko đc đẹp như chị :(( vì ruột bên trong bị mềm quá ý chị ạ >”<

Trackbacks/Pingbacks

  1. Marble hay Dot Bread? | zip - Tháng Mười Một 17, 2010

    […] thèm tinh bột, thế nên bắt chước cái bánh mì vân đẹp tuyệt vời của bạn Gấu & Sói ,tôi làm 1 cái nhưng nó từ bánh mì vân thuỷ thành bánh mì chấm chấm cho nó […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: