Cheese buns

8 Oct

Bữa sáng cho ngày cấm đường…😀

Mấy hôm nay, quanh khu nhà em ở, hoạt động cấm đường, dẹp đường, dẹp chợ diễn ra rất tích cực. Đến nỗi mấy hàng quà sáng như xôi, bánh mỳ pate, hay cháo sườn, bánh cuốn nóng… không còn cơ hội hoạt động, vì mấy hàng ăm này chủ yếu bán trên vỉa hè chỉ, có 1 phần nhỏ là ngồi trong nhà thôi.

Vậy thì không có bánh cuốn nóng và xôi xéo cho GS thì nhà mình ăn tạm bánh mỳ vậy.

Cheese buns- bánh mỳ fomat ra đời.

Bánh mỳ được làm theo công thức trong cuốn Lovebuns mà hồi chị SCP về đã kỷ niệm cho chị em HB.

Vỏ bánh rất mềm, thêm cái dẻo dai, kéo sợi của moza cheese làm 2 bạn GS thích mê.

Mỗi bạn 1 chiếc bánh mỳ, thêm 1 cốc sữa, phần của bố mẹ đã có cafe…

Bữa sáng đủ chất và nhanh gọn cực kỳ.

Cheese buns:
250gr bột mỳ
30gr đường
3gr muối
40gr bơ tan chảy
100ml sữa ấm
5gr men bánh mỳ
1 qủa trứng
phomai mozza 16 lát mỏng

Lấy 100ml sữa ấm, hòa men nở vào, để ở chỗ kín 10′ cho men nổi phồng như gạch cua .
Rây bột, muối đường vào thố trộn của KA, thêm trứng , bơ, và men sữa đã ủ vào, đánh đến khi bột mịn bong là được.
Bỏ bột vào tô lớn, ủ chỗ kín gió 40-60′ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Mang bột ra đấm cho xẹp hết bọt khí, chia bột thành 8 phần, tạo hình.
Cán mỏng miếng bột, lần lượt cho 2 miếng fomai vào giữa và cuộn lại.
Để bột nghỉ lần 2, 30′.
Quét sữa tươi lên mặt bột và cho vào lò nướng.
Nướng bánh 180oC, 12′
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và quét lên mặt bánh 1 lớp bơ chảy để bánh được bóng, đẹp.

9 phản hồi to “Cheese buns”

  1. bubuxinh Tháng Mười 11, 2010 lúc 09:37 #

    nhà chị cũng toàn làm bánh này, công nhận công thức này ngon em nhểy!! nhưng mình chụp hình chả đẹp được nhà Gấu. huhu

  2. htngocdung Tháng Mười 12, 2010 lúc 14:24 #

    DA CO CONG THUC NGON THI SHARE CHO MINH VOI BAN OI🙂. MINH MOI THU CO 2 LAN BANH MI, AN CUNG TAM DUOC, HEHE.

    • gausoi Tháng Mười 12, 2010 lúc 15:13 #

      Ok, để mình đi tìm cuốn Lovebuns., tối nay sẽ update bài nhé!😀

  3. me Kati Tháng Mười 12, 2010 lúc 14:54 #

    Chúc mừng e sang nàh mới, chúc nhà e luôn có bánh ngon nhé, chiếc bánh mỳ nhìn yêu & muốn cắn ăn ngay ấy🙂

    • gausoi Tháng Mười 12, 2010 lúc 15:14 #

      Cảm ơn chị Kati, em làm bánh mỳ vẫn lên xuống thất thường lắm chị ạ😛

  4. bepnhabill Tháng Mười 13, 2010 lúc 10:36 #

    Chị khoái cuốn buns đó lắm, đã làm mấy công thức trong đó rồi mà cái chính nguồn tiêu thụ chậm nên mãi vẫn không được thử thêm😀

    • gausoi Tháng Mười 13, 2010 lúc 11:51 #

      Chijowi, em toàn phải làm 1/2 công thức để hết cho nhanh, mai còn làm loại khác.
      Hê hê, mà em đang xây nhà mới nên tích cực làm để còn có cái mà show hàng…

  5. Hương Lan Tháng Sáu 1, 2011 lúc 22:46 #

    Nhà Gausoi cho mình hỏi tí, nếu mình thay 5g men bánh active bằng men instant thì có được không và số lượng bao nhiêu thì được? Cảm ơn bạn trước nhé!

    • gausoi Tháng Sáu 2, 2011 lúc 00:07 #

      được mà chị, nhà em vẫn làm bằng men instant yeast

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: