Bánh cuộn khoai tím

5 Oct

Vẫn đắm chìm trong cơn lốc mang tên “khoai tím”

Hôm qua nhà có Bánh cuộn khoai tím nhân mứt nho homaemade. Từng lát bánh được cắt ra với màu tím miên man, thật là đẹp!

Bánh có hương vị đặc trưng của khoai tím, thơm bùi, lại thêm vị chua chua ngọt ngọt của mứt nho làm cho người ăn có cảm giác ăn hoài không ngán.

Bánh cuộn khoai tím (dựa trên công thức làm gato Hongkong)

(A)

-6 lòng trắng trứng gà

-1/8 tsp cream of tartar

-70gr đường

(B)

-6 lòng đỏ trứng gà

-50ml dầu ăn

-50ml sữa tươi

-1tsp banking powder

-150gr khoai tím nghiền nhuyễn

-50gr bột mỳ

-20gr bột ngô

*Làm nóng lò 180oC

*Đánh bông cứng lòng trắng trứng với cream of tartar và đường. (Đến khi dốc ngược tô lòng trắng trứng mà không đổ là được)

*Trong 1 tô khác, trộn đều các nguyên liệu của (B)

*Dùng phới, cho 1/2 lòng trắng trứng vào (B) trộn đều, mạnh tay cũng ok, sao cho hh đều.

*Cho ngược lại (B) vào 1/2 lòng trắng trứng còn lại, trộn đều theo chiều kim đồng hồ, nhẹ tay đến khi hh mượt, đồng nhất.

*Đổ bột vào khay nướng đã lót giấy chống dính, nướng 180oC từ 10-12′.

*Chuẩn bị sẵn 1 khăn vài sạch, được làm ẩm.

*Bánh chín, đổ úp ngược bánh ra 1 khay sạch có  lót khăn vài ẩm.

*Cuộn bánh lại (kèm cả khăn ẩm) để lấy nếp.

*Khi bánh nguội hẳn thì mở bánh ra trở lại, bỏ khăn vải và trét mứt quả vào giữa bánh.

*Cuộn bánh trở lại, chặt tay.

*Khi ăn, dùng dao cắt lát và thưởng thức.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: