Ship cake – Kem tươi khoai tím

4 Oct

Nghe nàng Bee ca ngợi về món kem tươi khoai tím.

Vói tinh thần đua đòi, bon chen cao độ, nên chả mấy ngày sau, nhà mình cũng có bánh kem tươi khoai tím.

Chẳng nhân dịp gì, chẳng phải sinh nhật ai, nhưng mình vẫn vẽ vời, tạo hình bánh thành chiếc thuyền để tặng bọn trẻ.

Chiếc thuyền tim tím với cánh buồm trắng tinh…

Cốt bánh:

-3 trứng gà

-90gr đường

-90gr bột

*Đánh trứng với đường bằng máy đến khi bông (bọt li ti)

*Nhẹ nhàng rây bột vào tô trứng, dùng phới trộn nhẹ theo chiều kim đồng hồ. (chú ý, thời gian trộn bột không quá 1′)

*Nướng bánh 180oC 20′

Kem tươi khoai tím:

-250gr khoai tím luộc chín nghiền nhuyễn

-30gr đường xay

-45gr mật ong

-45gr rượu rumh

-130gr whipping cream đánh bông

*Trộn đều khoai với đường và mật, thêm rượu rumh

*Nhẹ nhàng trộn 1/2 kem whipping đã đánh bông vào hh khoai, đảo đều.

*Đổ ngược hh khoai trở lại tô chứa 1/2 kem whipping còn lại, trộn nhẹ nhàng đến khi thành hh kem đồng nhất.

Để kem lạnh trước khi trang trí.

Một phản hồi to “Ship cake – Kem tươi khoai tím”

  1. bubuxinh Tháng Mười 5, 2010 lúc 03:16 #

    tính bon chen đúng là cũng lây lan nhanh kinh khủng, hôm nay chị cũng đang lên kế hoạch để làm bánh kem khoai lang tím đây!! hehe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: