Bánh cuộn siêu tốc

28 Sep
Bạn Gấu béo nhà mình, từ hồi đi học lớp 1 ở trường PCT đến giờ đã giảm được 2kg.
Nguyên nhân là do “Cơm ở nhà trường nấu cứng quá, thịt ở trường nấu dai quá” con không ăn được.
Vốn quen ăn đồ ăn ở nhà hơi mềm, rau, thịt đều được mẹ băm/thái nhỏ. Cộng với việc bạn Gấu bị rụng mất cả 4 cái răng cửa nên không thể cắn đồ ăn được. Thế nên khi vào lớp 1, bạn Gấu đã giật giải “người ăn chậm nhất lớp”. Cô giáo phàn nàn “Con ăn chưa hôm nào hết 1 bát cơm”
Thế nên mới có chuyện bữa “Quà chiều” nào ở trường bạn Gấu cũng khen ngon nức nở (vì Quà chiều thường là bánh, chè, chuối, sữa….những thứ mềm mềm, dễ nuốt)
Hôm thì “Chè cốm ở trường các cô nấu ngon cực kỳ”
Hôm khác lại: “Hôm nay con được ăn bánh su kem, mà chỉ được ăn mỗi 2 cái, con thèm quá!”
Chiều thứ 6 đi học về, Gấu bảo mẹ: “Hôm nay ở lớp con được ăn bánh cuộn, ngon cực mẹ ạ, nhưng mà mỗi bạn được có 1 miếng bé tý!”
Hiểu ý con, mẹ liền làm bánh gato cuộn.
Trong thời gian con đi tắm, 1 mẻ bánh cuộn đã ra lò. Tổng cộng mất có 20′ kể từ lúc ở trường về nhà, 1 chiếc bánh cuộn kem chocolate đã sẵn sàng trên đĩa.
Có thể nói đây là chiếc bánh cuộn làm với tốc độ nhanh nhất mà mẹ đã thực hiện. 5′ để đánh trứng và trộn bột, thêm 10′ nướng bánh trong lò, 5′ để nguội và trét kem, cuộn bánh (tất nhiên là với kem bơ chocolate có sẵn trong tủ lạnh).
Gấu 1 miếng, Sói 1 miếng…

Còn đây là phần của bố mẹ…
 
Bánh cuộn (Andee)
(A)
-lòng trắng trứng: 5 quả
-đường: 60gr
-muối: 1tsp
-cream of tartar: 1/4 tsp
 
(B)
-Lòng đỏ trứng: 5 quả
-dầu ăn: 45gr
-sữa tươi: 45gr
-đường: 50gr
-Bột mỳ: 65gr
-Bột ngô: 15gr
– banking powder: 1tsp
 
Cách làm:
-Dùng máy đánh trứng, đánh bông (A)
-Trộn đều các nguyên liệu ở phần (B)
-Trộn 1/3 (A) vào (B) đánh đều.
-Đổ ngược lại hh (B) vừa trộn vào (A), trộn thật nhẹ nhàng, theo chiều kim đồng hồ, tránh làm vỡ bọt khí.
-Đổ hh đã trộn đều vào khay nướng (có thể sử dụng luôn khay của lò nướng) đã lót giấy chống dính.
-Nướng 180 độC trong 15′-18′.
-Chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn ẩm to hơn khay bánh
-Bánh chín, úp ngược khay bánh vào chiếc khăn, gỡ bỏ giấy chống dính và cuộn bánh lại để lấy nếp.
-Khi bánh nguôi, gỡ bỏ khăn, trét kem vào giữa bánh và cuộn lại như ban đầu.

8 phản hồi to “Bánh cuộn siêu tốc”

  1. tata Tháng Sáu 20, 2011 lúc 12:05 #

    Chị ơi chị cho công thức làm bánh này đi ạ. em sắm được lò và máy đánh trứng rồi. Em mua cái sanaky 42l. to quá nhưng vì tương lai sau này ham hố nhièu loại hơn nên dù bị cằn nhằn nhà trật nhưng em vẫn quyết mang về😀. Ba mẹ em cũng già rùi nên các cụ chỉ thích ăn bánh mềm thế này thui. Chị cho em công thức làm bánhnhé. 2 cún nhà chị thích thật đấy , mẹ đảm lại tâm lý nữa😀

    • gausoi Tháng Sáu 22, 2011 lúc 21:44 #

      Chị sẽ update công thức vào bài viết nhé!

      • tata Tháng Sáu 23, 2011 lúc 13:31 #

        vâng ạ, làm xong em sẽ up ảnh báo cáo chị thành phẩm, à chị ơi . em thaýa có bánh thì lớp bên ngoài vẫn mầu giống ruột, soa bánh của chị vỏ ngoài mầu dậm hơn ạ. em thích loại đậm mầu thế này😀

  2. gausoi Tháng Sáu 23, 2011 lúc 23:28 #

    uh, chị sử dụng cách cuộn bánh khi nóng với 1 chiếc khăn ẩm để có được lớp vỏ bánh đậm màu. Bởi vì, cũng như em, chị thích nhìn thấy đường xoắn ốc trên lát bánh cuộn, keke

  3. huonganhanh Tháng Bảy 20, 2011 lúc 09:02 #

    Sao mình cũng làm theo công thức này của bạn mà lớp bạt bánh xẹp mỏng dính hà! Vậy là mình làm sai khâu nào vậy? Bạn bắt bệnh cho mình với!

    • gausoi Tháng Bảy 20, 2011 lúc 12:46 #

      có thể do bạn đánh lòng trắng trứng chưa đạt tới độ bông cứng.
      Hoặc khi bạn trộn hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, đảo mạnh quá làm xẹp mất bọt khí, dẫn đến bạt bánh bị chai, cứng.

  4. huonganhanh Tháng Bảy 20, 2011 lúc 09:04 #

    1/4tsp cream of tartar mình có thể thay bằng bao nhiêu nước chanh và muối vậy mẹ Gấu – Sói?

    • gausoi Tháng Bảy 20, 2011 lúc 12:45 #

      bạn có thể thay = 1 tsp nước cốt chanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: